Thị thực

THỊ THỰC

VISAS

VISAS

Kể từ ngày 09/12/2013, để nộp đơn xin thị thực tại Tổng lãnh sự quán Pháp, quý vị nên lấy hẹn qua số điện thoại 1900 67 80, do hệ thống lấy hẹn trước đây (lấy hẹn qua Internet) thường xuyên bị quá tải vào mùa cao điểm.

Do đã vào mùa hè nên số lượng đơn xin thị thực gia tăng đáng kể, năm nay nhiều hơn năm 2013. Cuộc gọi của quý vị do đó cũng khó được kết nối với số máy điện thoại xin lấy hẹn

Tổng lãnh sự quán Pháp hoàn toàn ý thức những khó khăn mà các đương đơn xin thị thực gặp phải.

Mỗi tuần Tổng lãnh sự quán nhận tối đa các hồ sơ xin thị thực - hàng trăm hồ sơ mỗi tuần - và sẽ cố gắng tăng cường hơn nữa các khả năng xử lý trong những ngày sắp tới. Nhân viên bộ phận visa áp dụng mọi phương thức để xử lý tối đa các hồ sơ xin thị thực trong thời hạn nhanh nhất.

Dù bộ phận visa đã cố gắng nổ lực, nhưng một số người xin thị thực than phiền là không thể xin lấy được hẹn nộp đơn.

Nhằm cung cấp sự phục vụ tốt nhất có thể, Tổng lãnh sự quán rất mong quý vị vui lòng theo các chỉ dẫn sau đây:

- Nếu điểm đến chính thức của quý vị không phải là nước Pháp, mà là những nước khác trong khối Schengen, việc lấy hẹn nộp đơn tại phòng visa sẽ vô ích. Đơn của quý vị sẽ không được chấp nhận và thay vào đó quý vị đã lấy mất chỗ của người khác. Tổng lãnh sự quán Pháp tại tp. Hồ Chí Minh không có nghĩa vụ tạo điều kiện dễ dàng trong các quan hệ du lich giữa Việt Nam với các đối tác Châu Âu trong khối Schengen.

- Quý vị chuẩn bị hồ sơ cẩn thận ( bao gồm cả các bản photocopie) bằng cách tham khảo trước đó trang web của Tổng lãnh sự quán Pháp : thời gian chờ đợi của quý vị tại quầy nhờ đó sẽ được rút ngắn tối đa. Điều này cũng giúp Tổng lãnh sự quán Pháp nhận thêm mỗi ngày nhiều hồ sơ hơn.

- Nếu không chắc chắn có thể đến nộp hồ sơ vào ngày đăng ký, xin quý vị đừng lấy chỗ của người khác khi giữ cuộc hẹn đó.

Tổng lãnh sự quán Pháp cám ơn sự thông cảm của quý vị.

Chúng tôi được biết có một số kẻ đề nghị giúp đỡ quý vị tại khu vực phía trước lối vào phòng thị thực. HÃY CẨN THẬN VỚI NHỮNG KẺ LỪA ĐẢO VÀ ĐỪNG ĐƯA TIỀN CHO CHÚNG :

  • Mẫu đơn xin thị thực hoàn toàn miễn phí, quý vị có thể tải về từ trang web của chúng tôi !
  • Chúng hứa giúp quý vị được cấp thị thực : đừng tin lời chúng !
  • Chúng bán cho quý vị - trong trường hợp visa bị từ chối - các mẫu thư xin khiếu nại : xin đừng mua, vì những mẫu thư này không thể giúp thay đổi quyết định !

Xin báo ngay cho chúng tôi trong trường hợp quý vị bị những người này tiếp cận.

CHÚ Ý

- Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Trong trường hợp thị thực được cấp, người được cấp thị thực cần mang theo trong chuyến đi của mình một bản sao của toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ xin thị thực để có thể trình cho cảnh sát hàng không và cảnh sát cửa khẩu của Pháp khi được yêu cầu tại cửa khẩu nhập cảnh.

Đăng ngày 05/05/2014

Phần đầu trang