Viện trao đổi văn hoá với Pháp (IDECAF)

IDECAF

Thành lập vào năm 1982 nơi từng là Viện văn hoá Pháp tại Sài gòn được quốc hữu hóa từ năm 1975, IDECAF là cơ quan trực thuộc của Sở Ngoại vụ Tp. HCM (Bộ ngoại giao Việt Nam), về mặt cơ sở, quản lý và tài chính.

Nơi giao lưu, gặp gỡ chính của cộng đồng Pháp ngữ tại Tp. HCM, IDECAF có nhiệm vụ phát triển ngôn ngữ và văn hoá Pháp, cũng như thúc đẩy các cơ hội giao lưu văn hoá giữa hai nước.

Phòng Hợp tác và Hoạt động văn hoá (SCAC) tại Tp, HCM hỗ trợ tích cực cho IDECAF hoàn thành những nhiệm vụ của mình.

- Trung tâm tài liệu tiếng Pháp :

Thư viện IDECAF là thư viện duy nhất tại miền nam Việt nam chuyên về sách báo tiếng Pháp. Hiện nay thư viện đang được nâng cấp để trở thành một trung tâm dữ liệu về nước Pháp đương đại.

- Giảng dạy tiếng Pháp:

Hàng năm, có khoảng 14000 lượt người ghi danh theo học tiếng Pháp tại IDECAF (gồm 30 phòng học). Chương trình học rất đa dạng và phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người học: lớp học tiếng Pháp dành cho người lớn và dành cho thiếu nhi, tiếng Pháp chuyên ngành, lớp dành cho người chuẩn bị du học tại Pháp, khoá học đào tạo kỹ thuật biên-phiên dịch (tại CFIT)... Công việc giảng dạy do các giáo viên người Việt và người Pháp đảm nhiệm.

- Hoạt động văn hoá:

Sở hữu một phòng đa năng (phòng chiếu phim, diễn kịch) gồm 320 chỗ ngồi, Trung tâm hình ảnh dành cho nghệ thuật thị giác và nghe nhìn, một phòng triển lãm và một phòng họp, IDECAF hợp tác cùng SCAC cung cấp một chương trình hoạt động văn hoá đa dạng: chiếu phim Pháp hàng tuần, triển lãm, hội thảo, các cuộc thi Pháp ngữ...

Xúc tiến du học Pháp

Phòng Du học Pháp (Edufrance)thành lập từ tháng 1 năm 2002 tại IDECAF nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn cho các sinh viên Việt Nam muốn du học tại Pháp

Liên hệ

IDECAF:

Địa chỉ 31 Thái Văn Lung, Q.1, Tp. HCM
ĐT (84-8) 3829 54 51
Fax (84-8) 3829 14 24
Email idecaf@hcm.vnn.vn

- Thư viện
- Trung tâm Hình ảnh
- Phòng Du học Pháp

Dernière modification : 14/10/2008

Haut de page